Thông tin hướng dẫn

 • Thủ tục đi

  \

  1. Hành khách phải có mặt trước giờ khởi hành ít nhất là 90 phút để làm thủ tục hàng không.
  2. Hành khách sẽ đến 1 trong 12 quầy thủ tục để làm thủ tục chuyến bay. Khách hạng thương gia, khách có thẻ Bạch kim, thẻ vàng, thẻ Titan, thẻ Elite Plus, thẻ Elite, thẻ liên minh SKY TEAM sẽ được làm thủ tục tai các quầy riêng ,khách hàng SKY BOSS của hãng VIETJET AIR làm thủ tục tại quầy 10
  3. Hành khách không có hành lí ký gửi có thể làm thủ tục tại Quầy không hành lý ký gửi.
  4. Hành khách vui lòng chuẩn bị vé và giấy tờ du lịch khi làm thủ tục tại các quầy thủ tục hàng không.
  5. Sau khi hoàn tất thủ tục hàng không quý khách sẽ làm thủ tục kiểm tra an ninh để vào phòng chờ.
  6. Hành khách sẽ ra máy bay trước giờ khởi hành 30 phút :
  + Hành khách sẽ ra máy bay bằng cửa số 2 hoặc cửa số 3 của phòng chờ.

 • Thủ tục đến

  1. Hành khách xuống máy bay và vào nhà.
  2. Hành khách chuẩn bị thẻ nhận hành lí để nhận hành lí ký gửi tại băng chuyền của ga đến.
  3. Nếu hành khách bị thất lạc hành lí, vui lòng liên hệ với nhân viên hàng không ở Quầy hành lí thất lạc tại cửa ga đến.
  4. Hành khách chuyển tiếp sẽ làm thủ tục tại các quầy chuyển tiếp được đặt gần cửa ga đến
  5. Hành khách rời Cảng hàng không Buôn Ma Thuột bằng phương tiện cá nhân hoặc công cộng.

 • Hướng dẫn làm thủ tục khi đi máy bay

  1. Thủ tục đi máy bay

  1.1. Chuẩn bị

  Trước khi đi máy bay bạn phải có trong tay:

  • Vé máy bay
  • Chứng minh thư nếu đi trong nước hoặc hộ chiếu nếu đi nước ngoài.
  • Visa nếu nước cần đến yêu cầu. Hiện nay một số nước và Việt Nam đã ký hiệp định miễn visa đối với công dân của hai nước mang hộ chiếu phổ thông nếu ở lại trong vòng 30 ngày. Ví dụ: Thái Lan, Indonesia, Singapore … như vậy khi đến các nước này trong vòng 30 ngày bạn không cần visa. Một số nước yêu cầu phải có Visa Transit nếu tuyến bay của bạn transit qua sân bay tại nước đó, ví dụ bạn bay từ Hà Nội đến Amsterdam (Hà Lan) transit tại sân bay Heathrow ở London (Anh): HAN – LHR – AMS, bạn phải có thêm visa transit tại Anh bên cạnh visa vào Hà Lan.

  Thủ tục đi máy bay với người người bắt đầu, P.1

  • Tiền mặt để đóng thuế sân bay khi đi: một số sân bay châu Á như Nội Bài (Hà Nội), Don Muang (Bangkok)… thu lệ phí sân bay khi bạn đi máy bay từ nơi đó (trong khi các sân bay ở nơi khác gộp thuế đó vào luôn giá vé máy bay), thông thường lệ phí này thu bằng đơn vị tiền của nước sở tại, để tránh phải đổi tiền tại sân bay (nơi mà tỉ giá thường thấp) bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền này. Ngoài ra, bạn cũng nên có trước một ít tiền của nước đến để có thể tiêu ngay mà không cần phải đổi ở sân bay.

  Bên cạnh đó là các đồ dùng mà bạn muốn mang theo, chia làm hai loại:

  • Đồ xách tay (hand/cabin luggage) là đồ mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ để đồ này lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế hoặc giữ bên mình. Hành lý dạng này thường có giới hạn về kích thước, cân nặng, số lượng túi được mang theo … tùy theo quy định của từng Hãng Hàng không. Do vấn đề về an ninh, bạn không được phép mang theo các vật dụng có ý sát thương như dao, kéo …

  • Đồ gửi (checked luggage) thường là đồ nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in, đồ này vẫn đi cùng chuyến bay với bạn nhưng được để ở khoang hành lý riêng, bạn chỉ có thể lấy đồ khi đến nơi. Tùy theo loại vé máy bay, Hãng Hàng không mà số lượng đồ gửi (tính theo kiện/bao/gói) hay cân nặng được quy định khác nhau, nếu bạn gửi quá mức qui định thì phải đóng thêm tiền. Các hãng đều qui định danh mục các mặt hàng không được phép mang theo, bạn phải tuân thủ quy định này.

 • Quy định về lý bị thất lạc khi đi máy bay

  Nếu quý khách có hành lý ký gửi bị thất lạc, hãy đến gặp một trong các nhân viên dịch vụ khách hàng thân thiện của chúng tôi ngay lập tức.

  Quý khách cần cung cấp thẻ hành lý mà quý khách đã nhận được khi check-in để chúng tôi theo dõi và tìm hành lý của quý khách qua Hệ Thống Theo Dõi Hành Lý của chúng tôi. Sau đó nhân viên dịch vụ khách hàng của chúng tôi sẽ cập nhật định kỳ cho quý khách về tình trạng hành lý.

  Hành lý của quý khách sẽ được tuyên bố thất lạc sau 7 ngày đối với các chuyến bay Nội địa, và 14 ngày đối với các chuyến bay Quốc tế, kể từ ngày có Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR). Trong trường hợp đó, quý khách cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

  1. Bản sao Hộ chiếu/CMT
  2. Bản sao của Bảng sao kê thông tin ngân hàng
  3. Mã chuyển tiền SWIFT/BCB/IBN  (đối với các giao dịch quốc tế)
  4. Giấy tờ ủy quyền cho tài khoản bên thứ ba (nếu có)
  5. Bản sao hộ chiếu/CMT của bên thứ ba (nếu có)

  Nhân viên Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý của chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để thông báo cần làm gì tiếp theo.

  Các số điện thoại sau chỉ dùng để giải đáp các thắc mắc về hành lý thất lạc. Chúng tôi sẽ không trả lời các câu hỏi khác tại các số này:

  Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý Kuala Lumpur: +603 8778 5495
  Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý Băng Cốc: +662 562 5869
  Văn phòng Trung tâm Tìm kiếm Hành lý Jakarta: +6221 5591 6126 & +6221 7034 6616

  Hãy lưu ý rằng chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các tài sản cá nhân bị thất lạc trên máy bay hoặc trong ga sân bay. quý khách chịu hoàn toàn rủi ro đối với mọi vật dụng mang theo. Bất kỳ vật dụng nào tìm thấy trên máy bay sẽ được chuyển tới phòng tài sản thất lạc tại sân bay liên quan. Mọi vật dụng tìm thấy tại ga sân bay sẽ được chuyển tới cơ quan quản lý sân bay.

  Hành lý đến chậm

  Nếu hành lý của quý khách đến muộn, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để chuyển hành lý của quý khách về địa chỉ mà quý khách cung cấp trong mẫu Báo cáo vấn đề bất thường về tài sản (PIR) khi hành lý của quý khách đến nơi. Chúng tôi cũng sẽ có biện pháp hỗ trợ quý khách nếu có thiệt hại đối với các vật dụng trong hành lý của quý khách khi đến nơi.

  Nếu quý khách muốn gửi đơn yêu cầu bồi thường hoặc khiếu nại liên quan đến việc chậm trễ của hành lý ký gửi, quý khách cần thông báo cho chúng tôi trong vòng hai mươi mốt (21) ngày kể từ ngày hành lý được giao đến nơi đã được chỉ định.

  Hành lý bị thiệt hại

  Nếu có thiệt hại đối với hành lý, quý khách phải ngay lập tức gặp một trong các nhân viên dịch vụ khách hàng thân thiện của chúng tôi. Thông tin về thiệt hại đối với hành lý sẽ được ghi nhận và quý khách sẽ nhận được yêu cầu trợ giúp ngay lập tức, nếu cần thiết. Xin hãy lưu ý rằng chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại về phụ kiện và hao mòn thông thường.

  Nếu thiệt hại đối với hành lý của quý khách là do bị nhồi nhét khi đóng gói hoặc đóng gói không phù hợp, chúng tôi chỉ chịu trách nhiệm ở một mức độ hạn chế.

  Nếu quý khách muốn gửi đơn yêu cầu bồi thường hoặc khiếu nại liên quan đến thiệt hại của hành lý ký gửi sau khi đã rời khỏi sân bay, quý khách cần thông báo cho chúng tôi ngay khi phát hiện ra thiệt hại và chậm nhất trong vòng bảy (7) ngày kể từ ngày nhận được hành lý.

 • Danh mục các vật nguy hiểm không được mang theo hành lý ký gửi lên máy bay

  1. Các loại chất nổ, vật liệu nổ và các phụ kiện đi kèm
  – Các loại bom, mìn, thuốc nổ, lựu đạn, vật nổ tự tạo
  – Các loại đạn, thuốc đạn.
  – Ngòi nổ, kíp nổ, hạt nổ, dây cháy chậm.
  – Các mô phỏng bom, lựu đạn và các vật nổ dùng trong quân sự
  2. Các loại vũ khí, súng và các bộ phận của súng, đạn, công cụ hỗ trợ:
  – Súng, đạn quân dụng các loại

  – Súng thể thao các loại

  – Các loại súng sử dụng trong công nghiệp, dân dụng: súng săn; súng hơi; súng kíp; súng hỏa mai; súng tự chế; súng bắn khí nén; súng bắn hơi cay, hơi ngạt, hơi độc, gây mê; súng bắn đạn nhựa, đạn cao su; súng bắn đinh; súng bắn từ trường; súng bắn laze; súng bắn pháo hiệu; súng bắn đạn giấy; súng phun lửa; súng phun bột; súng bắn điện….

  – Các loại công cụ hỗ trợ: Roi điện, gậy điện, găng tay điện, roi cao su, còng số 8, bình xịt hơi cay, hơi độc, hơi ngạt, gây mê…

  3. Các loại vũ khí thô sơ:

  – Các loại kiếm, gươm, giáo mác, đao, thương, mã tấu, đinh ba, lưỡi lê, gậy phóng lao, các loại phi tiêu, mũi tên…

  – Các loại côn, gậy, chùy, quả đấm bằng kim loại, móng vuốt kim loại dùng trong võ thuật.

  4. Các loại chất rắn, chất lỏng, chất khí dễ cháy

  – Xăng, dầu, gas, bình ga, bình xăng bật lửa, cồn các loại

  – Các loại diêm, các loại bật lửa có gas và xăng. Riêng diêm và bật lửa mỗi khách được mang theo 01 chiếc bật lửa hoặc 1 bao diêm.

  – Các chất dễ cháy đựng trong bình dạng phun xịt

  – Sơn, các chất dung môi, nhựa thông…

  – Các loại nhiên liệu, vật liệu dễ cháy khác.

  – Các chất nguy hiểm khác: đá khô, các chất gây ô nhiễm môi trường, các loại vi khuẩn, mẫu bệnh phẩm truyền nhiễm…

  5. Các loại hóa chất, chất độc, chất có mùi khó chịu, chất ăn mòn, chất độc, chất tẩy trắng, chất phốtpho, lưu huỳnh, khí clo, axit, …Các loại ắc quy có chất lỏng, pin ướt (trừ trường hợp sử dụng cho xe lăn)

  6. Các loại pháo: pháo hoa, pháo bông, pháo nổ, pháo sáng…

  7. Các loại đồ chơi, vật dụng cá nhân có hình dạng giống vũ khí: súng, đạn, mìn, lựu đạn, lưỡi lê, gươm, giáo, mác….

  8. Các loại đồ vật thông dụng có thể sử dụng làm hung khí tấn công:

  – Búa, rìu, tràng, đục, các loại lưỡi cưa, mũi khoan…

  – Xà beng, cuốc, thuổng, xẻng, mai…

  – Cờ lê, mỏ lết, kìm các loại có chiều dài trên 15cm, các loại tuốc nơ vít.

  – Các loại dao: dao găm, dao phay, dao chặt, dao thái, dao chọc, dao rọc giấy, dao cạo râu.

  – Bút laze

  – Các loại dây xích, dây dù, dây kim loại, ..

  – Ô dù các loại có đầu bịt kim loại.

  9. Các loại vật sắc nhọn

  – Các loại kéo có lưỡi kéo sắc, nhọn

  – Các loại kim: kim khâu, kim đan len, kim tiêm…

  – Dụng cụ cắt, giũa móng tay chuyên dùng có lưỡi sắc, đầu nhọn và độ dài trên 3cm.

  – Các loại vật dụng khác có lưỡi sắc hoặc đầu nhọn bằng kim loại như: compa, thước kỹ thuật…

  10. Các loại gậy chơi thể thao: gậy đánh bóng chày, gây chơi crickê, gậy đánh gôn, gây chơi khúc côn cầu, gậy chơi bóng ném, gậy chơi bi-a, gậy trượt tuyết, gậy có bịt kim loại ở đầu…

  11. Chất lỏng, đặc sánh, dung dịch xịt: dung tích của mỗi chai, lọ chứa không vượt quá 100ml, tổng số lượng không vượt quá 1000ml (Trừ trường hợp khách trên các chuyến bay nội địa; thuốc chữa bệnh, thức ăn cho trẻ em, các loại chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt mua tại các cửa hàng miễn thuế đối với hành khách đi trên chuyến bay quốc tế).

  12. Các loại chất có từ tính, phóng xạ.

 

Thư viện hình ảnh

 

Hệ Thống cảng hàng không

 

Lịch bay dự kiến